astv-news_p06

iTAP ดึงผู้เชี่ยวชาญพัฒนาเครื่องอ่าน RFID ช่วยร้านทองตรวจนับสินค้า

Uncategorized

โครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย (iTAP) ภายใต้ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี (ทีเอ็มซี) ได้ให้การสนับสนุนบริษัท โมลีคิว (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยการจัดหาผู้เชี่ยวชาญออกแบบและพัฒนาเครื่องอ่าน RFID ตรวจนับทอง RFID ร้านทอง และจิวเวลรี่ในรูปแบบของถาดไฮเทค เพื่อให้เหมาะกับการประยุกต์ใช้งานของธุรกิจร้านทองที่ต้องตรวจนับและจัด เก็บสินค้าภายในร้านเป็นประจำทุกวัน …

astv-news_p05

อาร์เอฟไอดี : อัจฉริยะค้าปลีกอัญมณี

Uncategorized

ถ้ายังงง ๆ ไม่มั่นใจว่าอ่านผิด เขียนผิด หรือคิดว่าต้องมีเรื่องเพี้ยนละก็ ขอย้ำว่า กำลังกล่าวถึง อาร์ เอฟไอดี (RFID) ที่ใช้กับธุรกิจค้าปลีกอัญมณีและเครื่องประดับ RFID ร้านทอง รวมถึงทองรูปพรรณจริงๆ อาร์เอฟไอดี (RFID) ย่อมาจาก Radio Frequency Identification (เรดิโอ ฟรีเควนซี ไอเดนติฟิเคชัน) เป็นเทคโนโลยีที่รู้จักกันดีว่า เป็นระบบชี้เฉพาะอัตโนมัติ หรือบอกเอกลักษณ์ของสิ่งต่าง ๆ แบบไร้สาย โดยใช้คลื่นวิทยุ อ่านแท็ก (tag) ซึ่งจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณวิทยุ หรือข้อมูลที่บันทึกอยู่ในไมโครชิปไปที่ตัวอ่านข้อมูล ..

astv-news_p04

พลิกโฉมธุรกิจร้านทองด้วยนวัตกรรม RFID ตรวจนับก็ง่าย ทองหายก็รู้ทันที

Uncategorized

“ครอบครัวของผมดำเนินธุรกิจร้านทองมาเป็นเวลาหลายสิบปี และประสบปัญหานี้ เช่นเดียวกัน ก็เลยคิดว่าน่าจะมีเทคโนโลยี ที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ จึงได้เริ่มพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับอ่านบาร์โค้ด แต่ก็มีปัญหาว่าบางครั้งบาร์โค้ดชำรุดเสียหาย ทำให้เครื่องอ่านไม่ได้ จึงได้พัฒนาเป็นเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดี (RFID) สำหรับตรวจนับทองที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน” นายสมสิทธิ์เล่า
ซึ่งเขาได้รับการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวจากโครงการสนับสนุนการพัฒนา เทคโนโลยีอุตสาหกรรมไทย (iTAP) ..

ref-news01

'โมลีคิว' ผุดต้นแบบRFIDเสริมอุตฯ จิวเวลรี่แห่งแรกในโลก

Uncategorized

เปิดใจประธานกรรมการ บริษัท โมลีคิว ผู้บุกเบิกงานวิจัยชั้นหิน RFID ร้านทอง อ่านวัตถุกว่า 300 ชิ้น รายแรกของโลก หลัง iTAP ยื่นมือเข้าช่วย โดยไอทีใช้ใน อุตฯจิวเวลรี่ น้อยที่สุด หากเทียบกับอุตฯ อื่น… ปัจจุบันเทคโนโลยีการระบุลักษณะด้วย คลื่นความถี่วิทยุหรือ RFID ถูกนำมาใช้กับวงการอุตสาหกรรม และธุรกิจต่างๆ จำนวนมากแม้จะยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายในวงกว้างมากนักแต่ใช่ว่าประสิทธิภาพ จะจะลดน้อยลงไป เพราะล่าสุด เทคโนโลยีดังกล่าวถูกเลือกให้เป็นพระเอกของอุตสาหกรรม จิวเวลรี่ โดยเฉพาะการตรวจนับทอง..

ref-news02

RFID ปฏิวัติ “ร้านทอง” “มั่นคง-ปลอดภัย-ฉับไว”

Uncategorized

“สมสิทธิ์ ดวงเอกอนงค์” ประธานกรรมการ บริษัท โมลีคิว (ประเทศไทย)จำกัด ผู้ที่คลุกคลีกับกิจการร้านทองมา ตั้งแต่รุ่นปู่จนกลายเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับร้านทองตั้งแต่ปี 2546 กล่าวว่า เดี๋ยวนี้กิจการร้านทองต้องเสี่ยงกับกลโกง
มากมายทั้งจากมิจฉาชีพที่แฝงเป็นลูกค้า และจากพนักงานเอง ด้วยกระบวนการ ทำธุรกิจของร้านทองยังมีช่องโหว่ ให้เกิดความผิดพลาดอยู่หลายจุด โดยเฉพาะการตรวจนับจำนวนทองก่อนและหลังเปิดขายในแต่ละวันก่อนเก็บเข้าห้องนิรภัย ..

ref-news03

ทึ่งอาร์เอฟไอดี นับทอง–เพชร 300 ชิ้นภายใน 10 วินาที

Uncategorized

เปิดตัวอาร์เอฟไอดี นับทองและเครื่องเพชรพลอยทั้งถาดรวดเดียว 300 ชิ้นชั่วไม่เกิน 10 วินาทีพร้อมระบบปิดเปิดประตูห้อง มั่นคงด้วยโทรศัพท์มือถือโครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโน โลยีของอุตสาหกรรมไทย (ไอแทป) กระ ทรวงวิทยาศาสตร์และ
เทคโนโลยี และบริษัทโมลีคิว (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวระบบถามอาร์เอฟไอดีตรวจนับทองรูปพรรณ และระบบควบคุมการ
เปิด-ปิดห้องมั่นคงด้วยโทรศัพท์มือถือ โดย นายสมสิทธิ์ ดวงเอกอนงค์ ประธานกรรมการบริษัทโมลีคิว..

LAGAS GOLD & JEWELRY TECHNOLOGY FOR YOUR BUSINESS
HOTLINE 061-190-5000